Phình giáp đa hạt hai thùy nên uống thuốc hay mổ?

Chào các BS, Chị em 28 tuổi, gần đây đi khám ở BV Ung Bướu có kết quả siêu âm như sau: Tuyến giáp to, hai thùy có vài nhân Echo hỗn hợp, đặc và nang, giới hạn rõ, không vôi hóa kích thước = 5-27mm, không tăng sinh mạch máu; Tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên bình thường; Hạch cổ 2 bên không thấy.

Kết luận: Phình giáp đa hạt hai thùy, nhân to thùy phải. Kết quả XN miễn dịch TSH:3,29 (CSBT: 0,3-4,5 ULU/ML), FT4: 1.04 (CSBT: 0,71-1.85 ng/dl). Bác sĩ khám bệnh hỏi bây giờ muốn uống thuốc hay mổ, ngoài ra không tư vấn gì thêm nên em không biết thế nào! AloBacsi ơi, bệnh của chị em có nguy hiểm, có khả năng ung thư không, cách chữa như thế nào? Em chân thành cảm ơn.

(Quang Chuẩn - quangchuan...@yahoo.com)

 

Ảnh minh họa

Chào em Quang,

Chị em bị bướu giáp đa nhân, bệnh lành tính. Ở đây em không mô tả mức độ lớn của bướu khi nhìn.

Thường chỉ mổ khi bướu to chèn ép, làm người bệnh khó nuốt hay khó thở. Nếu không thì có thể điều trị nội khoa. Khi đó, cho uống thuốc và theo dõi sự đáp ứng sau 6-12 tháng em à. Chị em nên trao đổi cụ thể với BS khám bệnh để có hướng điều trị phù hợp nhé.

Thân mến!

 TS.BS Lê Tuyết Hoa

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.

Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.

Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (p chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn alobacsi.vn. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả, cơ quan chức năng hoặc nếu bài gốc được sửa, xóa nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Xem thêm:

Khám bệnh

sức khỏe

Cám ơn

điều trị

uống thuốc

chân thành

kết quả

chị em

bác sĩ

Thắc mắc

 
Share
Các tin liên quan
Các tin khác
Tin alobacsi.vn